8 Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven

Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven. Đầu tư nhà đất chưa bao giờ là dễ, nhất là với những nhà đầu tư tay ngang. Sau đây là 8 kinh nghiệm bỏ túi giúp nhà đầu tư đất sào vùng ven dễ dàng thành công.

 1. Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven đầu tiên là chọn đúng vị trí

Vị trí là yếu tố hàng đầu quyết định đến giá trị và tiềm năng tăng giá trong tương lai. Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ là câu thần chú đã đúc kết và trở thành kim chỉ nam cho nhiều người khi tìm mua nhà đất. Ngoài ra với những sản phẩm kề cận các tiện ích hiện tại hay trong quy hoạch như: trường, trạm, những nơi có khả năng tạo việc làm và thu hút dân cư. Nhận định được vị trí tiềm năng sẽ là kinh nghiệm vàng trong việc đầu tư đất sào vùng ven

đất sào phước bình long thành

Khách hàng đi xem đất tại dự án Lộc Á Châu Phước Bình 3

 1. Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven thứ hai là chọn thời điểm mua hoặc bán phù hợp

Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven là khi chọn đúng thời điểm sẽ giúp nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận và nhanh chóng "thoát hàng" khi cần xoay trở nguồn vốn. Mua giá cao hay giá thấp không quan trọng bằng việc bạn chọn thời điểm mua và bán. Nếu biết chọn đúng thời điểm: mua lúc ít người mua, nhưng bán lúc thị trường sôi động sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận. Khi bạn chọn đúng thời điểm và đúng thị trường thì bạn không phải lo sợ các cơn sóng. 

 1. Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven thứ ba là xem tính pháp lý của sản phẩm

Pháp lý của sản phẩm nhà đất phải minh bạch, nó góp phần tăng độ an toàn cho nhà đầu tư. Nếu chưa có sổ, hãy tìm hiểu các sản phẩm bên bán đang rao bán xem có đúng với các quy định tách thửa của nhà nước hay không: nguồn gốc đất, khả năng chuyển mục đích sử dụng, diện tích tối thiểu để tách thửa, hạ tầng. Không nên quá tin tưởng vào khả năng “chạy pháp lý” phi thường của chủ đầu tư… Nếu bạn mua sản phẩm ở giai đoạn đang hoàn thiện pháp lý thì giá thường sẽ rẻ hơn. Do vậy những sản phẩm chưa có đủ điều kiện chuyển nhượng bạn cần phải kiểm tra các giấy tờ pháp lý mà chủ đầu tư đang có, thời hạn cam kết…Việc cân đối những rủi ro pháp lý và lợi nhuận kỳ vọng là điều mà các nhà đầu tư đất sào cần tỉnh táo.

 1.  Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven thứ tư xem xét các giai đoạn thanh toán

Phương án huy động vốn từ khách hàng của chủ đầu cũng là điều nên cân nhắc. Trước khi sản phẩm có đủ các điều kiện chuyển nhượng mà phải thanh toán quá nhiều (từ 50% trở lên) sẽ là rủi ro cho nhà đầu tư, vì đó thường là những chủ đầu tư không có khả năng tự chủ về tài chính. Dễ dẫn đến hiện tượng nhiều dự án phụ thuộc vốn lẫn nhau. Khi dự án gặp sự cố dẫn đến không thể chuyển nhượng như đã cam kết, việc hoàn trả và đền bù thiệt hại với số tiền lớn sẽ gặp nhiều rắc rối. Còn khi chủ đầu tư sử dụng phần lớn vốn tự có, họ phải cố gắng hoàn thiện sản phẩm nhanh chóng để chuyển nhượng cho khách hàng và thu hồi vốn sớm.

 1. Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven thứ năm là cân đối khả năng tài chính

Việc huy động nguồn vốn để đầu tư bất động sản đã trở thành phương án tối ưu của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Thế nhưng bạn phải luôn có khả năng kiểm soát các rủi ro và các phương án dự phòng để trả nợ các khoản vay đến hạn. Tránh trường hợp phải bán tháo nhà đất để trả nợ khi các khoản vay không thể gia hạn. Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven để tránh rủi ro phải bán tháo là vay không quá 50% giá trị sản phẩm.

đất sào phước bình long thành

Một góc dự án Lộc Á Châu Phước Bình 3

 1. Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven thứ sáu là đánh giá tính thanh khoản của sản phẩm

Tính thanh khoản là khả năng chuyển thành tiền từ sản phẩm mà bạn đầu tư. Nếu bạn chọn phân khúc ít người có khả năng và nhu cầu thấp thì khó có thể bán khi cần: diện tích lớn, giá cao, những khu vực ít người quan tâm…Nên chọn đầu tư theo khẩu vị chung của nhiều người, chọn mua các sản phẩm đất sào thuộc những dự án có nhiều sản phẩm hoặc khu vực có nhiều giao dịch. Điều này khiến thị trường sôi động hơn là những nền đất lẻ của các chủ đất địa phương. Các sản phẩm đất sào của Lộc Á Châu với pháp lý minh bạch, vị trí giao thông thuận lợi, giá cả hợp lý sẽ là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư thông thái.

 1. Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven thứ bảy là kiểm tra kỹ quy hoạch

Thông tin quy hoạch chính xác và tin cậy giúp gia tăng giá trị sản phẩm một cách bền vững. Do vậy bạn cần kiểm tra và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc cung cấp thông tin quy hoạch. Các thông tin này thường được cung cấp đầy đủ, chính xác từ các công ty bất động sản chuyên nghiệp và đáng tin hơn là các cò đất.

 1. Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven sau cùng là biết cách thẩm định giá

Nếu thẩm định đúng giá trị sản phẩm, điều này giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên. Để định giá đúng giá trị sản phẩm mà bạn định mua, cách đơn giản nhất là so sánh giá lô đất đó với các lô khác trong khu vực với các tiêu chí tương tự nhau: quy hoạch sử dụng đất, diện tích, độ lớn mặt tiền, đường giao thông, độ bằng phẳng…trong cùng thời điểm. Hoặc so sánh giá của đất dự án đang định mua với những dự án lân cận trong cùng phân khúc. Bện cạnh đó, khách hàng có thể thẩm định giá một cách hợp lý nhất khi nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản hoặc vay ngân hàng để họ định giá thay bạn.

Tư vấn liên quan

2 đánh giá về 8 Kinh nghiệm đầu tư đất sào vùng ven

SAO TRUNG BÌNH

5.0
5
2 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
 • Nguyễn Lực | 2021-09-19 19:33:25

  bài viết hất hay và bổ ích cho nhà đầu tư lần đầu đi mua đất vùng ven thành phố.

 • Triệu Tuấn Kiệt | 2021-06-10 17:44:54

  rất thiết thực

  Trả lời
  SUPER ADMIN | 2021-06-10 17:52:40
  Lộc Á Châu còn nhiều sản phẩm phù hợp để đầu tư ạ